มากับโหมดที่ผมรอคอยมานานมากกกก กับโหมด โปรคลับ ส่วนตัวผมค่อนข้างรักโหมดนี้มากเรียกได้ว่า 90 เปอร์เซ็น เล่นแต่โหมดนี้จริงๆ มาภาค 17 ทาง EA ได้นำเอาข้อเรียกร้องที่แฟนๆต้องการ มาใส่ในโหมดนี้ มีอะไรเพิ่มมาบ่าง ไปดูกันดีกว่าครับ

PLAYER GROWTH

ถึงกับร้องเห้ ด้วยความดีใจ อะไรคือ Player Growth เอาง่ายๆ คือระบบการพัฒนาของตัวผู้เล่นที่เน้น ไปที่ OVERALL MATCH กับ RATING โดยจะเน้นทีมเวิร์คเป็นหลัก เรียกได้ว่า สาย พ่อเลี้ยง จอมขอบอล หรือ พวกโชว์เดี่ยว อาจต้อง สะอื้นกันเลยทีเดียว ซึ่งฟุตบอลสมัยนี้ ทีมเวิร์ค เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด จริงๆ

รูปภาพ

MATCH RATING

คะแนนต่อแมทช์
เมื่อผู้เล่น เล่นจบเกมส์ในแต่ละแมทช์ ผู้เล่นจะได้รับการจัด Rating ในเกมส์นั่นสูงสุด ที่ 10 การจัด Rating ขึ้นอยู่กับ ตำแหน่งที่ผู้เล่น เล่น ยกตัวอย่าง พวก ปีก ถ้าพี่เลี้ยงทั้งเกมส์ ค่าพลังในส่วน ของ Dribbling พี่ก็จะเยอะ แต่ค่าพลังกะเพื่อนรวมทีมพี่ก็จะน้อย และอาจจะโดนด่า ถ้าสนิทกันมากๆ 555 เราจะมี และยังมีกราฟฟิค แสดงถึงพลังที่เราพัฒนา ผู้เล่นสามารถตรวจสอบได้ว่า ตอนนี้ค่าพลังพัฒนาไปถึงไหนแล้ว และค่าพลังจะพัฒนาในทุกๆแมทช์

รูปภาพ

TRAITS

ทักษะพิเศษ
ระบบทักษะพิเศษ เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดคือ ผู้เล่นจะพัฒนาตัวผู้เล่นได้เจาะจงกว่า คือ เราจะใช้ SKILL POINT ในการพัฒนาตัวนักเตะซึ่ง ค่าการปลด Traits หรือ ทักษะนั่น ใช้ SKILL POINT ที่แตกต่างออกไป ง่ายๆคือชอบแบบไหน ปั้นแบบนั่นไม่เหมือนภาค FIFA16 ที่บังคับผู้เล่นให้ทำ ตามเป้าหมายค่อยปลด ตัวผู้เล่นภาคนี้จะมีอิสระมากขึ้น ว่างั้น

รูปภาพ

CUSTOMISATION

ต้องบอกว่าหลังจากทนการคุกคาม ของชาวโปรคลับไม่ไหว EA ยอมยกธงขาว จัดให้ตามคำขอกะในส่วนของการ ปรับแต่ง ทั้ง โลโก้ และ ชุดแข่ง หวังว่า ต่อไป พี่คงให้สร้างสนามเองได้ด้วยนะ

KITS

มีแบบชุดให้เลือก 24 แบบ ใน FIFA17 และสามารถปรับแต่งได้เพื่อให้เข้ากับทีมเรานั่นเอง ผู้เล่น สามารถปรับแต่งชุดได้ 3 ชุด โดยสามารถเพิ่ม ลวดลายลงเสื้อได้

รูปภาพ

BADGES

ตรา
ในส่วนที่ขาดไม่ได้คือ ตราทีม คราวนี้ผู้เล่นสามารถทำตราทีมเองได้แล้วเพื่อใช้เป็นส่วนนึงของทีม และคราวนี้ ผู้เล่น สามารถจูบตราที่เสื้อเพื่อเป็นการฉลองการยิงประตูได้แล้ว

รูปภาพCredit : GSCS TEAM

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้FIFA 17 DEMO RELEASE DATE
บทความถัดไปFIFA17 Ultimate Team Feature