หากพูดถึงเกมฟุตบอลในยุคปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนส่วนมากต้องนึกถึงเกมอย่าง “FIFA” อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นความเหมือนของหน้าตานักเตะ หรือจะเป็นลิขสิทธิ์ลีคต่างๆ รวมไปถึงโหมดต่างๆในเกมอีกมากมายให้ทุกคนได้สัมผัสโลกฟุตบอลอีกรูปแบบนึงด้วยมือของตัวคุณเอง

     EA ผู้ครอบครองลิขสิทธิ์ FIFA ได้มีการพัฒนารูปแบบเกมออกมาอย่างไม่ขาดสาย และเมื่อ2ปีที่ผ่านมาได้มีการปรับเปลี่ยนมาใช้ “Frosbite Engine” เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับตัวเกมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเกมยังมีการพัฒนาแก้ไขและปรับปรุงในจุดต่างๆจากภาคก่อนหน้านั้น ตามที่แฟนๆร้องขอกันอีกด้วย ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นในทุกๆภาคนี้ ส่งผลให้ภาคล่าสุดนั้นมียอดขายสูงที่สุดใน UK อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดแห่งยุคอย่าง FIFA18 เพื่อให้เห็นว่าตำแหน่งเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดนั้นไม่ได้เกิดจากการจับฉลากได้

     เริ่มต้นกันด้วยโหมดยอดฮิตที่ใครที่เล่นฟีฟ่าต้องไม่พลาดโหมดนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ “FUT” หรือชื่อเต็มๆคือ “FIFA ULTIMATE TEAM” นั่นเอง โหมดนี้จะทำให้เรานั้นเปรียบเสมือนผู้จัดการทีม สร้างทีมของตัวเราเองไปแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ แต่โหมดนี้มีค่า Chemistry มาเป็นข้อจำกัดในการสร้างทีม แต่นั่นถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ทำให้เราอยากพิชิตด้วยการจัดทีมที่มีทั้ง Cristiano Ronaldo และ Leonel Messi ให้มาโลดแล่นอยู่ในทีมเดียวกันได้ตามใจชอบ

     ภายในโหมดนี้ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอีกอย่างนึงคือ “SQUAD BUILDING CHALLENGES” นั่นก็คือการที่เราเอาการ์ดผู้เล่นที่มีไปทำเควสหรืออีเวนท์ของแต่ละช่วงเวลาต่างๆกันที่แตกต่างกันออกไป โดยแต่ละเควสนั้นจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นของนักเตะตำนานหรือจะเป็นเควสประจำเทศกาลต่างๆอาทิเช่นเทศกาลคริสมาสต์หรือฮาโลวีนเป็นต้น

     และ FUT 18 นี้ได้เพิ่มโหมดที่สามารถช่วยให้เราหาเงินได้เร็วและง่ายขึ้นนั่นก็คือโหมด “SQUAD BATTLES” คือโหมดที่เรานำทีมของเรานั้นไปแข่งกับทีมของบอท แต่ทีมของบอทที่สุ่มมาในแต่ละวันนั้นมาจากการสุ่มทีมของผู้เล่นฟีฟ่าจากทั่วทุกมุมโลก โดยสุดสัปดาห์เราจะได้รางวัลจากการแข่งขัน ว่าเราจบอันดับในแรงค์เท่าไร ของรางวัลก็สูงขึ้นตามอันดับที่เราจบ ซึ่งเราก็จะได้แพ็คและคอยน์มาเพื่อไปซื้อนักเตะตามที่ใจเราต้องการ

     แถมโหมดออนไลน์นั้นมีทั้ง “Online Season” รวมไปถึงตัวพ่ออย่าง “FUT CHAMPIONS” ที่ไม่ว่าคุณจะเก่งแค่ไหน ทีมจะโหดขนาดใดก็ตาม คุณต้องมีอาการหัวร้อนกับโหมดนี้อย่างแน่นอน แต่การที่คุณจะเล่นโหมดนี้ได้คุณต้องเล่นให้จบ Online Season ที Division1 สัปดาห์ต่อสัปดาห์หรือต้องผ่า่นการคัดเลือกแบบน็อกเอาท์รอบก่อน ถึงจะสามารถเข้าไปหัวร้อนกันต่อในรอบ “WEEKEND LEAGUE” ขอรับประกันความันและความสนุกไว้ ณ ทีนี้เลย

     อ่านมาถึงจุดนี้แล้วเริ่มมีความสนใจกับเจ้าตัวเกมแล้วใช่ไหมละครับ อยากรู้ว่าในตัวเกมนั้นมีโหมดอะไรที่น่าสนใจอีก รอติดตามพาร์ทต่อไปได้ในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน