หลังจาก FIFA19 ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้แฟนๆได้รับชมแล้ว ทุกๆคนคงอยากเร่งเวลาให้ไปถึงช่วงกันยายนให้ได้เร็วที่สุดอย่างแน่นอน วันนี้เรา FIFATHAILAND จะพาไปสำรวจสิ่งที่น่าสนใจใน FIFA 19 ว่าภาคนี้ในตัวเกมมีอะไรที่น่าสนใจให้พวกเราตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

ฟีฟ่าไม่ได้มีโหมด 3vs3 หรือ fifa street ในภาค 19 หรอก แต่สิ่งที่ทุกคนตั้งตารอคอยกันมาอย่างนานแสนนานต้องหนีไม่พ้น Uefa Champions League อย่างแน่นอน รวมไปถึงเอนจิ้นหรือลูกเล่นใหม่ๆที่ทำให้แฟนๆร้องว้าวกันไปตามๆกัน

สิ่งที่คอเกมฟุตบอลของฟีฟ่าตั้งตารอคอยนั้นไม่ว่าจะเป็นการที่นักเตะทีมที่เรารักเดินผ่านประตูที่มีโลโก้ยูฟ่าหรือจะเป็นการที่กล้องแพลนหน้านักเตะพร้อมกับเสียงเพลงประจำทัวร์นาเมนต์ของแชมป์เปียนส์ลีคและรวมไปถึงการถ่ายรูปทีมก่อนลงเตะอีกด้วย ซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แฟนๆตั้งตารอคอยกันมากที่สุดและต่างรอกันมานานแสนนาน

หลังจากทาง EA ได้ปล่อยตัวอย่างของภาค19ออกมาแล้วนอกจากนั้นยังมีระบบรูปแบบการเล่นใหม่เข้ามานั่นก็คือ “Active Touch System” นั่นเอง ซึ่งเจ้าระบบนี้นั้นสามารถให้เราคอนโทรล์นักเตะของเราได้อย่างหลากหลายและแตกต่างจากภาคก่อนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเอาบอลลง การส่งบอล จังหวะการใช้สกิล การยิงประตู และรวมไปถึงการสร้างสรรค์เกมเป็นต้น ขอรับรองเลยว่านี่จะต้องเป็นสิ่งที่ถูกใจสำหรับบรรดาพ่อเลี้ยงหรือคอสกิลอย่างแน่นอน

เราสามารถปรับให้ทีมของเราตั้งเกมรับเป็นรถบัสแบบมูริญโญ่ เราสามารถตั้งค่าทีมเราให้เพรสแหลกแบบคล็อปป์ เราสามารถทำให้ลูกทีมของเราต่อบอลติกิ ตากะแบบกวาร์ดิโอลาร์ ใช่ เรากำลังพูดถึงแท็คติกที่ละเอียดมากขึ้นในฟีฟ่า19 เห็นได้ชัดจากในตัวอย่างว่าเราสามารถปรับแผนการเล่นของเราได้ละเอียดมากๆเราสามารถตั้งค่าได้ว่าเราจะสั่งให้ลูกทีมเล่นแบบไหนได้อย่างกว้างขวางมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการสั่งให้ลูกทีมเล่นตั้งรับในแผน 5-3-2 หรือให้ลูกทีมเปิดเกมบุกแหลกในแผน 4-3-3 หรือเราจะใช้ลิเวอร์พูลมาตั้งรับด้วยแผนรถบัสก็เป็นได้

อีกสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการคอนโทรล์ลูกยิงของเรานั่นเอง ใช่ครับ อ่านไม่ผิดแน่นอน ภาค19นี้ได้เพิ่มระบบมาใหม่คือ “Timed Finishing” นั่นเองซึ่งระบบที่ว่านั้นมีไว้เพื่อควบคุมการยิงนั่นเอง ถ้าใครนึกไม่ออก ให้ย้อนกลับไปนึกถึงการยิงจุดโทษของภาคก่อนๆที่เราต้องกดยิงให้อยู่ในช่องสีเขียวนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆสำหรับการยิงประตู โดยภาคนี้เราไม่สามารถกดยิงสุ่มสี่สุ่มห้าได้อย่างภาคก่อนๆแล้ว โดยต้องใช้ความนิ่งในการกะจังหวะก่อนยิงประตู จะไม่สามารถกดยิงล่วงหน้าก่อนที่บอลจะมาถึงแบบภาคก่อนๆไม่ได้อีกแล้ว ลูกถวายพานหรือลูกยัดก็จะยิงยากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งถ้าหากว่าใครไม่มีสมาธิหรือไม่นิ่งพอรับรองว่านี่จะเป็นอีกหนึงปัญหาในการเล่นฟีฟ่า19แน่นอน

นี่ยังไม่รวมถึงแคเรียโหมดและอัลติเมททีมที่ยังไม่ปล่อยออกมา ไหนจะเรื่องราวของพ่อหนุ่ม “Alex Hunter” ใน “The Journey” ซึ่งแน่นอนว่าภาคนี้เราจะได้เห็นพ่อหนุ่มอเล็กซ์ไปโลดแล่นในเวที UCL อย่างแน่นอน

นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวเดียวที่ทาง EA ได้ปล่อยออกมาให้พวกเราเห็น หลังจากที่ทาง EA ได้ประกาศออกมาว่าจะเก็บข้อมูลความลับต่างๆเอาไว้โชว์ในงาน Gamescom ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งถึงตอนนั้นจะเป็นอะไรเรามารอลุ้นกันดีกว่า

[ ขอบคุณภาพจาก EA SPORTS : FIFA19 ]