FIFA14 5 สิ่งที่ EA ต้องปรับปรุงใหม่ก่อนวางจำหน่าย

5 สิ่งที่ EA ต้องปรับปรุงใน FIFA14

เมื่อ วันก่อน EA ได้เปิดเผยข้อมูล Feature ใหม่ของ FIFA14 พร้อมภาพล่อใจเกมเมอร์มาบางส่วนแล้ว นอกจากระบบใหม่ๆที่ EA ได้บอกมานั้นมีอะไรบ้างที่เราคิดว่าควรปรับปรุงก่อน FIFA14 จะวางจำหน่ายจริง

1. ระบบการให้ฟาลว์

ระบบ การให้ฟาวล์ใน FIFA13 นั้นก็ไม่ได้ถึงกับแย่อะไรหรอกครับ  แต่หลายครั้งที่เราเห็นว่ามันก็งี่เง่าจนแทบบ้า  เคยมั้ยล่ะครับ เลี้ยงบอลหลุดเดี่ยวมายังแดนฝั่งตรงข้าม อีกห้าหลาจะถึงกรอบเขตโทษ ใกล้จะได้ดวลกับผู้รักษาประตูกันตัวต่อตัว  ทันใดนั้นเอง กองหลังร่างยักษ์วิ่งมาชนกองหน้าผมล้มคว่ำหน้าคะมำจนต้องเสียบอลและโอกาสการ ทำประตูก็หลุดลอยไป

กรรมการ ! กรรมก๊านนนน !!! ใบแดง !!! ใบแดงสิเฮ้ยย !!!! ….ไม่มีลูกโทษ ? ไม่มีเตะฟรีคิก ?? เฮ้ย เดี๋ยวว ไม่ฟาวล์ ???

 

2. ภาพการคว้าแชมป์ลีคที่สมจริง

หาก คุณเล่นเกมอย่าง Call of Duty คุณต้องคาดหวังกับฉากจบที่ยิ่งใหญ่ ฉากการฆ่าตัวร้ายที่โหดเหี้ยมหรือฉาก Cut Scene สุดเจ๋ง…แต่หากคุณเล่นฟีฟ่า คุณเสียเวลากับมันนานนับสัปดาห์ในการพาทีมรักคว้าแชมป์ลีค คุณจะได้เห็นแค่ฉากนักเตะกระโดดดีใจ สไลด์ตัวกับพื้น ชูถ้วยก๊องแก๊งกลางสนามพร้อมกับคำบรรยายจากคนพากษ์สนาม”คุณทำได้ ! คุณคือแชมเปี้ยน” จบ…. ผมว่า EA ต้องเปิดดูวิดีโอฉลองแชมป์กันให้มากขึ้นกว่านี้แล้วล่ะ

 

3. ให้ผู้เล่นได้ใช้ระบบการป้องกัน Legacy Defending อย่างเต็มที่

ครั้ง แรกที่ผมได้ลองกับระบบป้องกัน Tactical Defending นั้นทำให้ผมต้องเกร็งมือกันนิ้วแทบหงิก หัวสมองถูกใช้งานตลอดเวลากับการแย่งเบียดบอลพร้อมกะจังหวะในการแย่งบอล  ผมตัดสินใจกลับไปใช้ Legacy Defending อย่างเก่า ชีวิตมีความสุข เราปล่อยให้คอมพิวเตอร์ประมวลผลการเข้าแย่งบอลจากนั้นก็แค่กดปุ่มไม่กี่ ปุ่ม    แต่แล้วผมก็ค้นพบว่าการที่คุณจะเล่นเกมนี้กับเพื่อนหรือผู้คนทั่วโลกได้นั้น ต้องใช้ Tactical Defending  ทำให้ทุกวันนี้ผมต้องทนทุกข์อยู่กับมันจนเริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว     ทำไมกันล่ะ ทำไม ? ทำไม EA ถึงไม่ทำระบบป้องกันแค่แบบเดียวหรือถ้ามีสองแบบทำไมไม่เปิดให้ผู้เล่นได้ เลือกใช้กันอย่างอิสระ….

 

4. แก้ไขระบบการจัดการสโมสรสุดห่วย

บ่อย ครั้งกับ Manager Mode ที่สุดแสนจะน่ารำคาญที่ผู้เล่นต้องมาคอยกดข้ามข่าวความเคลื่อนไหวของนักเตะ ที่ผู้เล่นไม่มีสิทธิเลือกอะไรใดๆทำได้เพียงแค่การอ่านหรือไม่ก็กดข้ามเท่า นั้น เท่านั้นไม่พอเรายังไม่สามารถตั้งค่าได้ด้วยว่าเราจะไม่ขายนักเตะคนใด  หลายครั้งครับกับการที่ผมต้องมานั่งกดปฏิเสธข้อเสนอซื้อตัวนักเตะอย่าง F.Torres , F.Lampard และ P.Cech    นี่ยังไม่รวมถึงวันปิดฤดูกาลที่เกมทำให้เราต้องคอยกดข้ามการนับถอยหลังแบบ ชั่วโมงต่อชั่วโมง….คือถ้าทำให้ดีไม่ได้ก็ตัดทิ้งไปเลยดีกว่า

 

5. การแก้ไขเสื้อในแต่ละฤดูกาล

ถึง แม้ว่า PES จะไม่ได้รับลิขสิทธิ์ในเรื่องของข้อมูลทีมต่างๆแต่ทว่าการที่ PES มีเมนูให้ผู้เล่นสามารถแก้ไขอะไรก็ได้นั่นทำให้ตัวเกมมีความสดใหม่อยู่ตลอด เวลา  แน่นอนครับ เมื่อเราเล่น Manager Mode ไปหลายสัปดาห์จนข้ามฤดูกาล เราย่อมอยากได้เสื้อใหม่หรือไม่ก็สปอนเซอร์ใหม่ๆนั่นทำให้ตัวเกมมีความสด อยู่ตลอดด้วยเช่นกัน   (เชื่อหรือไม่ว่าในปัจจุบันยังมี Community ที่ยังอัพเดตตัวละครของเกม Winning Eleven ภาคของเครื่อง PS1 ที่เอาไว้เล่นผ่าน Emulator บน PC)

One comment

  1. เห็นด้วยอย่างแรง เรื่องระบบ Manager Mode เนี่ย เพราะผมเล่นโหมดนี้เป็นหลัก เพราะชอบปั้นนักเตะแต่ไม่ชอบรายละเอียดยิบย่อยขนาด FM ที่ขัดใจมากๆ คือ เยาวชน หรือ นักเตะโนเนม ไม่มีรูป หรือ รูปเห่ยๆ ทำไมเราเปลี่ยนรูปเองไม่ได้ฟะ แต่มีข่าวดีว่า ภาคใหม่จะลิงค์กับระบบแมวมองจริงๆ น่าสนใจว่าจะออกมาแบบไหน

Leave a Reply

Bet365 Visit site get 200 GBP